Ý nghĩa của NSFW là gì? và cách sử dụng nó

0
548
NINTCHDBPICT000418389591 (Copy)

Trên mạng xã hội, mà tiêu biểu là Reddit, bạn sẽ thấy cụm từ NSFW được dùng khá nhiều hiện nay. Nó như một lời cảnh báo về nội dung bạn sắp đọc. NSFW là gì? nếu bạn chưa biết, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

NSFW là cụm từ được tóm gọn của “Not Safe For Work” hoặc “Not Suitable For Work”.

Chữ viết tắt “NSFW” thường được sử dụng làm cảnh báo cho dòng  tiêu đề email  hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội khi chia sẻ liên kết đến nội dung có thể không phù hợp. Nó có nghĩa là ‘không an toàn cho công việc’ hoặc ‘không an toàn để được xem tại nơi làm việc’.

Nó được sử dụng để cảnh báo người nhận không mở tin nhắn tại văn phòng hoặc gần trẻ nhỏ vì tin nhắn có chứa nội dung khiêu dâm hoặc phản cảm. Thông thường, NSFW được sử dụng khi người dùng muốn chuyển tiếp những câu chuyện cười hoặc video thô thiển cho bạn bè của họ. Xem xét rằng hàng triệu người đọc email cá nhân của họ tại nơi làm việc, cảnh báo NSFW rất hữu ích trong việc cứu mọi người sự bối rối tiềm ẩn với đồng nghiệp hoặc người giám sát của họ.

Ví dụ 1

 • (Người dùng 1): Tôi sẽ gửi cho bạn một liên kết đến video này. Đây là sự hài hước tuyệt vời nhất tôi từng thấy trong nhiều năm! NSFW, tuy nhiên, vì vậy hãy đợi cho đến khi bạn về nhà để xem nó.
 • (Người dùng 2): OK, cảm ơn vì đã cảnh báo. Tôi sẽ không xem nó tại nơi làm việc.

Ví dụ 2

 • (Người dùng 1):  Bản ghi âm chưa được chỉnh sửa của cuộc phỏng vấn của Trump có sẵn. Man, anh chàng đó là một phần của công việc. Tôi sẽ gửi cho bạn liên kết.
 • (Người dùng 2): Đợi đã, nội dung xấu đến mức nào? Tôi đang ở bàn làm việc của tôi.
 • (Người dùng 1): Hoàn toàn NSFW. Tôi sẽ gửi nó đến email nhà của bạn để bạn có thể xem nó đi làm.
 • (Người dùng 2): Cảm ơn.

Ví dụ 3

 • (Người 1):  Holy crap. Diễn viên hài Chelsea Handler này là một cái gì đó khác. Tôi không thể tin rằng cô ấy nói những điều này trên truyền hình!
 • (Người 2): Cô ấy khá dễ thương?
 • (Người 1): Ôi trời, đây hoàn toàn là NSFW. Không xem cái này trên máy tính làm việc của bạn, hoặc bạn có thể mất việc.
 • (Người 2): Wow. Cô ấy nói những loại công cụ gì?
 • (Người 1): Tôi nghĩ tôi sẽ cho phép bạn xem một trong những tập phim của cô ấy và bạn tự quyết định!

Ví dụ 4

 • (Người dùng 1):  Vì vậy, tôi vừa tải xuống một bản sao của bộ phim Star Trek mới nhất. Hoặc ít nhất những gì tôi nghĩ là Star Trek.
 • (Người dùng 2): Có gì đó không ổn với bản tải xuống của bạn?
 • (Người dùng 1): LOL, đó là phiên bản khiêu dâm của Star Trek! Hoàn toàn NSFW, và tôi gần như lúng túng khi phát video trên iPad của mình. Điều tốt là tôi đã giảm âm lượng!
 • (Người dùng 2): Whew, đóng cuộc gọi! Đừng làm điều đó ở văn phòng, bạn có thể mất việc!

Biểu thức NSFW, giống như nhiều biểu thức Internet khác, là một phần của văn hóa hội thoại trực tuyến.

Viết hoa và chấm câu Web / Viết tắt văn bản

Viết hoa là không quan tâm  khi sử dụng viết tắt tin nhắn văn bản và biệt ngữ trò chuyện .  Bạn có thể sử dụng tất cả chữ hoa (ví dụ ROFL ) hoặc tất cả chữ thường (ví dụ rofl) và ý nghĩa là giống hệt nhau. Tuy nhiên, tránh gõ toàn bộ câu bằng chữ in hoa, vì điều đó có nghĩa là hét lên khi nói trực tuyến .

Dấu câu đúng cũng tương tự như không quan tâm  với hầu hết các chữ viết tắt tin nhắn văn bản. Ví dụ, chữ viết tắt cho ‘Too Long, Không đọc’ có thể được viết tắt là  TL; DR  hoặc như TLDR. Cả hai đều là một định dạng chấp nhận được, có hoặc không có dấu chấm câu.

Không bao giờ sử dụng dấu chấm (dấu chấm) giữa các chữ cái biệt ngữ của bạn.  Nó sẽ đánh bại mục đích tăng tốc độ gõ ngón tay cái. Ví dụ, ROFL sẽ không bao giờ được đánh vần ROFL, và  TTYL  sẽ không bao giờ được đánh vần TTYL 

Nghi thức xã giao được khuyến nghị sử dụng thuật ngữ Web / Nhắn tin 

Biết khi nào nên sử dụng biệt ngữ trong tin nhắn của bạn là về việc biết đối tượng của bạn là ai, biết bối cảnh là không chính thức hay chuyên nghiệp, và sau đó sử dụng phán đoán tốt. Nếu bạn biết rõ về mọi người, và đó là một giao tiếp cá nhân và không chính thức, thì hoàn toàn sử dụng biệt ngữ viết tắt . Mặt khác, nếu bạn chỉ bắt đầu một mối quan hệ tình bạn hoặc chuyên nghiệp với người khác, thì nên tránh viết tắt cho đến khi bạn đã phát triển mối quan hệ.

Nếu tin nhắn nằm trong ngữ cảnh chuyên nghiệp với ai đó tại nơi làm việc hoặc với khách hàng hoặc nhà cung cấp bên ngoài công ty của bạn, thì hãy tránh viết tắt hoàn toàn. Sử dụng cách viết từ đầy đủ cho thấy tính chuyên nghiệp và lịch sự. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi lỗi ở khía cạnh quá chuyên nghiệp và sau đó thư giãn thông tin liên lạc của bạn theo thời gian hơn là thực hiện ngược lại.

Trên đây là bài viết Ý nghĩa của NSFW là gì? và cách sử dụng nó, hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here