Cách bố trí cầu thang trong nhà phố hợp phong thủy 

0
196
phong thuy cau thang

Cầu thang cũng là một yếu tối tối quan trọng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà, cầu thang đặt đúng vị trí sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Dưới đây là các cách bố trí cầu thang hợp lý khi xây dựng nhà phố cho bạn đọc tham khảo:

1. Không nên xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không bị hở ở các bậc. Nếu xây hở, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán và chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở và mang vận khí, tài lộc vào nhà.

2. Lưu ý vị trí chân cầu thang

Chân cầu thang không nên xây đặt ngay tại cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, không may mắn hoặc gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ. Trong trường hợp chân cầu thang kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ, sẽ khiến những người thường xuyên nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tài chính và sức khỏe như tiêu hao tiền, bị trầm cảm, suy tuyến giáp.

Nếu chân cầu thang kết thúc đối diện ngay trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể phong tỏa nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn thông thoáng và sáng sủa. Ngoài ra, hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước và lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa đối diện với cầu thang để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.

3. Hình dáng của cầu thang

Hình dáng cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Các dạng cầu thang xoắn ốc được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

  1. Không nên xây cầu thang cắt góc

Cầu thang xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Nhưng có nhiều gia đình vì tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc, dạng cầu thang này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống hoặc gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Để khắc phục điểm này, có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

5. Nên coi trọng vị trí của cầu thang

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái gian nhà. Không nên xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt, tài sản bị tiêu hao và gây bỏ lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Nếu cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngoài các nguyên tắc trên, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây để có được cầu thang tạo ra các nguồn năng lượng ngũ hành tốt:

–     Không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không an toàn, bạn có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ hoặc sử dụng gạch hoa.

–     Không để các công trình nước cầu thang, vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch.

–     Xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang hoặc ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn thể thành viên trong nhà, nhất là trẻ con.

–     Nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt. Có thể khắc phục điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc tấm kính màu để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here