Reddit là gì? Những điều cần biết về reddit !

0
649

Reddit rất lớn. Tại thời điểm viết bài, đây là trang web được truy cập nhiều thứ sáu trên thế giới  và có 542 triệu người truy cập mỗi tháng. Nó thực sự tuân theo khẩu hiệu “Trang nhất của Internet” với nền tảng truyền tải những câu chuyện về tất cả các Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người quan tâm đến trang web và xung quanh nó là gì, nó hoạt động như thế nào và ai sử dụng nó. Hướng dẫn này sẽ giải thích tất cả những điều tốt đẹp và đơn giản để bạn có thể tận dụng tối đa Reddit càng sớm càng tốt.

Reddit là gì?

Reddit là công cụ tổng hợp nội dung do cộng đồng xác định.

Đây là một nền tảng xã hội, nơi người dùng gửi bài đăng mà những người dùng khác ‘ủng hộ’ hoặc ‘phản đối’ dựa trên nếu họ thích nó. Nếu một bài đăng nhận được nhiều lượt ủng hộ, nó sẽ tăng thứ hạng trên Reddit để nhiều người có thể nhìn thấy nó. Nếu nó bị phản đối, nó sẽ nhanh chóng rơi xuống và biến mất khỏi tầm nhìn của hầu hết mọi người.

Reddit được chia thành các cộng đồng con, hoặc các subreddits. Chúng có thể được tạo ra bởi bất kỳ người dùng nào xung quanh bất kỳ chủ đề nào, cho dù đó là một thứ gì đó rộng rãi như công nghệ, hay cụ thể như một trò đùa. Mỗi subreddit đưa vào danh sách đầy đủ của Reddit các bài gửi, nghĩa là một bài đăng trong bất kỳ subreddit nào (trừ khi nó là riêng tư) có thể đến trang đầu của trang web.

Mặc dù bạn đăng trên mỗi subreddit theo cách giống nhau, nhưng nhiều người có các bộ quy tắc khác nhau. Hãy chắc chắn đọc những điều này trước khi đăng ở đâu đó. Reddit nổi tiếng nghiêm ngặt về những thứ như thế này để giữ cho các subreddit có chủ đề và ngăn chặn những kẻ gửi thư rác.

Để được giải thích đầy đủ về cách tạo subreddit của riêng bạn, hãy xem bài đăng blog ‘ Cách tạo Subreddit’ của chúng tôi .

Nói một cách đơn giản nhất, đó là một diễn đàn khổng lồ được tạo thành từ rất nhiều diễn đàn nhỏ hơn.

Ai sử dụng Reddit?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, đó là  rất nhiều người và họ cũng là những người dùng khá tận tâm. Nhưng khi nói đến nhân khẩu học, chúng ta hầu như đang ở trong bóng tối.

Một trong những điểm thu hút lớn đối với Reddit là việc ẩn danh rất dễ dàng. Bạn không cần phải cung cấp nhiều hơn một email và một tên người dùng. Điều đó nói rằng, đã có một số nghiên cứu về chủ đề này.

Trở lại năm 2016, Pew Research Study đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy người dùng Reddit là 67% nam giới và 64% trong độ tuổi từ 18 đến 29. Nó cũng cho thấy 70% người dùng là người da trắng. Vì vậy, về cơ bản, trẻ, da trắng và nam giới. Một nghiên cứu khác (mặc dù có vẻ kém tin cậy hơn) cũng cho kết quả tương tự.

Có thể tạo subreddit về bất kỳ chủ đề nào có nghĩa là mọi người đều có thể được phục vụ. Ví dụ:  subreddit TwoXChromosomes được nhắm mục tiêu vào phụ nữ. Sau đó, có những người khác cho các dân tộc khác nhau, quốc gia, thành phố và nhiều, nhiều người khác. Nói cách khác, dữ liệu tổng thể có thói quen che đậy loại đa dạng mà Reddit có.

Các khái niệm về Reddit

Nghiệp

Đó là một loại khái niệm đánh bạc – mỗi người dùng đều có một điểm nghiệp lực. Điều này về cơ bản đánh giá chất lượng nhận xét của người dùng và gửi đến trang web dựa trên phản đối và ủng hộ đã giải thích trước đó. Nếu nhận xét và bài gửi của bạn nhận được nhiều lượt ủng hộ, nghiệp của bạn sẽ tăng lên. Nếu họ nhận được nhiều phiếu phản đối thì nó sẽ đi xuống.

Không có giá trị thực tế cho điều này. Bạn không nhận được giải thưởng hay bất cứ thứ gì hữu hình. Nó gần như chỉ ra dấu hiệu cho những người khác biết rằng bạn là một người dùng tốt của trang web. Tất nhiên, cũng có quyền khoe khoang.

Reddit vàng

Reddit gold là một tùy chọn thành viên cao cấp mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Điều này bao gồm tắt quảng cáo, khả năng tạo tín dụng phụ chỉ dành cho những người có tư cách thành viên vàng và tạo hình đại diện tùy chỉnh. Không có gì cần thiết để sử dụng trang web, chỉ đơn giản là các đặc quyền.

Một khía cạnh quan trọng của điều này là khả năng tặng vàng cho những người dùng khác. Đây đã trở thành một cách phổ biến để thể hiện mức độ bạn thích nội dung mà ai đó đã đăng. Một người có thể tặng vàng vì bất kỳ lý do gì, nhưng nó có thể đến sau một trò đùa tuyệt vời, một câu chuyện chân thành hoặc chỉ vì ai đó cảm thấy hào phóng.

Vàng cũng giúp Reddit điều hành trang web, với hộp mục tiêu hàng ngày trên trang web mọi lúc. Người ta hiểu rằng nếu mục tiêu được đáp ứng, điều đó sẽ bao gồm chi phí của Reddit trong ngày, mặc dù điều này không được xác nhận 100%.

Hỏi tôi bất cứ điều gì (AMA)

Những thứ này không bắt nguồn từ Reddit, nhưng có lẽ chúng là địa điểm nổi tiếng nhất hiện nay. AMA chính xác như những gì chúng phát ra. Một người tự đưa ra và trả lời các câu hỏi về bất cứ điều gì và mọi thứ từ người dùng trên trang web.

Trên Reddit, có toàn bộ subreddit dành cho họ, r / IamA . Những điều này đặt định dạng “Tôi là một thằng khốn nạn, hãy hỏi tôi bất cứ điều gì”. Các ngôi sao có thể được thay thế bằng bất cứ thứ gì từ ‘thợ làm bánh’ đến ‘nhà vật lý hạt nhân’. Giờ đây, các subreddits khác sẽ tiến hành AMA của riêng họ dựa trên chủ đề cụ thể của chúng, chẳng hạn như AMA từ một nhạc trưởng trong subreddit nhạc cổ điển.

Thông tin người dùng

Mặc dù bạn có thể ẩn danh nhưng Reddit vẫn sẽ theo dõi hoạt động của bạn trên trang web. Điều này sẽ bao gồm một danh sách các bài nộp, nhận xét của bạn và một bảng kiểm kê nghiệp chướng của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị số lượng vàng Reddit bạn đã mua, trường hợp thành tích danh hiệu của bạn và các khoản tín dụng phụ mà bạn kiểm duyệt.

Chúng rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng Reddit có kế hoạch. Họ hiện đang tung ra các hồ sơ mới cho phép bạn chọn ảnh, bao gồm tiểu sử và viết bài đăng lên trang của bạn. Nó không có gì là lớn, nhưng nhiều người trong cộng đồng đã lo lắng Reddit đang cố gắng trở nên giống Facebook hoặc Tumblr hơn. Cũng có những lo ngại về tính ẩn danh được cung cấp bởi trang web.

Trong khi tất cả người dùng sẽ phải chấp nhận hồ sơ mới, khả năng ẩn danh vẫn không thay đổi.

Năm điều nhà tiếp thị cần biết về Reddit

Reddit là một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới nhưng nó vẫn là một trong những trang web bị hiểu lầm nhiều nhất đối với các nhà tiếp thị. Đây là những gì bạn cần biết.

Cách sử dụng Reddit đúng cách

Người dùng Reddit nổi tiếng bảo vệ các subreddits và cộng đồng của họ. Không có gì lạ khi một người dùng mới làm phiền người khác bằng những hành vi không phù hợp. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà tiếp thị đã sử dụng nền tảng và đăng nội dung của họ ở đây, ở đó và ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa Reddit, đây là một số mẹo để không bị cấm từ subreddit với bài đăng đầu tiên của bạn:

Đọc qua Redditequette

Về cơ bản, đây là bộ quy tắc và hành vi của Reddit để sử dụng nền tảng. Bạn có thể tìm thấy nó ở đây .

Không có gì quá ngạc nhiên ở đây và nhiều quy tắc được sử dụng trên nhiều diễn đàn trực tuyến. Bạn có thể lỏng lẻo hơn với một số tùy thuộc vào subreddit. Ví dụ: một số cộng đồng sẽ không khắt khe về ngữ pháp và chính tả phù hợp.

Đọc qua điều này ít nhất ba lần và quay lại để làm mới thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn đi thẳng và hẹp.

Đọc các quy tắc subreddit

Điều này rất quan trọng. Nhiều subreddits có các quy tắc rất cụ thể về những gì có thể và không thể gửi, định dạng tiêu đề và loại hình ảnh được chấp nhận. 

Như bạn có thể thấy, có các hướng dẫn cụ thể, lời khuyên về nơi thực hiện các nội dung gửi nhất định và loại liên kết nào bạn có thể gửi.

Mục đích của việc này là để đảm bảo chất lượng của subreddit bằng cách giữ mọi thứ đúng chủ đề và ngăn chặn nơi chứa đầy thư rác.

Việc không tuân theo các quy tắc sẽ bị xóa nội dung gửi của bạn và nếu bạn tiếp tục vi phạm, cuối cùng bạn sẽ bị chặn hoàn toàn khỏi subreddit.

Đặt bao nhiêu tùy thích để lấy ra

Reddit cuối cùng là một cộng đồng. Sử dụng nó đúng cách nếu bạn có thời gian. Gửi những thứ bạn thích, tham gia nhiều subreddits, bình luận về nội dung của người khác, ủng hộ và phản đối. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người ở đây, vì vậy không có lý do gì!

Đó là một cách tuyệt vời để kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi nhiều điều thú vị và kỳ lạ cũng như giúp đỡ những người khác. Mặc dù giống như bất kỳ trang web lớn nào khác, Reddit cũng có những khía cạnh độc hại, nhưng cuối cùng thì trang web này có thể mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt nếu bạn có thể lên trang nhất của Reddit .

Reddit quảng cáo

Cũng giống như hầu hết các nền tảng xã hội khác, Reddit hiển thị quảng cáo. Chúng khá đơn giản với sự kết hợp của các quảng cáo biểu ngữ và những quảng cáo trông giống như các lần gửi subreddit bình thường. Bạn có thể thấy cả hai đều được đánh dấu màu đỏ bên dưới:

Ngày càng có nhiều nhà tiếp thị và công ty đến Reddit để quảng cáo. Cùng với mức độ lưu lượng truy cập cao, do bản chất của subreddits là quá trình cá nhân hóa quảng cáo được nhắm mục tiêu rất đơn giản và dễ dàng. Bạn cũng có thể có được cái nhìn sâu sắc về những người mà bạn muốn quảng cáo chỉ bằng cách đọc nội dung gửi của họ.

Tại thời điểm này, quảng cáo Reddit cũng rất rẻ so với các nền tảng như Facebook. Điều này rõ ràng sẽ thay đổi khi nhiều người sử dụng quảng cáo Reddit hơn, nhưng trong thời gian chờ đợi đó là một nơi tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập rẻ và có liên quan đến trang web của bạn.  

Nguồn sưu tầm internet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here