Tại sau việc mặc đồng phục học sinh lại quan trọng

0
283
dong phuc hoc sinh (2)
Đồng phục học sinh thúc đẩy sự bình đẳng.

Từ lâu những bộ đồng phục dành cho học sinh đã được sử dụng rộng rãi hơn hết. Những chiếc áo trắng quần tây xanh đen, hoặc là áo dài đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Nó mang dấu ấn của cả tuổi thơ.

Tuy nhiên hiện nay thì đồng phục được cải tiếng khá nhiều. Nhiều tường học sẽ thiết kế riêng cho trường mình những bộ đồng phục riêng nhưu là một cách nhận diện thương hiệu.

Trong khi những người phản đối lập luận rằng đồng phục học sinh vi phạm quyền thể hiện cá tính của học sinh, không có tác động tích cực đến hành vi và thành tích học tập, đồng thời nhấn mạnh sự chênh lệch kinh tế xã hội mà chúng nhằm che đậy.

Vì vậy, hãy xem xét những lợi ích của việc mặc đồng phục và để ý thức chung của chúng ta chiếm ưu thế. Với một lưu ý rằng đôi khi lẽ thường không quá phổ biến.

dong phuc hoc sinh (1)
Lợi ích đến từ những bộ đồng phục dành cho học sinh là rất to lớn.

Tạo sự bình đẳng.

Việc tạo ra một tiêu chuẩn thúc đẩy ý tưởng rằng tất cả chúng ta đều giống nhau. Vì vậy, khi mọi học sinh mặc quần áo giống nhau hàng ngày ở trường, điều đó sẽ tạo ra sân chơi bình đẳng.

Mọi kỳ vọng về việc mặc gì đều bị loại bỏ và trẻ em phát triển ý thức bình đẳng hơn . Giúp trẻ em có hoàn cảnh kinh tế xã hội khác nhau bắt đầu từ cùng một điểm xuất phát.

Không có đồng phục, trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó hơn có thể cảm thấy bị cô lập nếu cha mẹ chúng không đủ khả năng mua những kiểu quần áo mới nhất.

Những chiếc đồng phục như một lời khẳng định chúng ta là một tập thể gắn kết và hỗ trợ tốt cho nhau hơn.

Khích lệ và đoàn kết.

Mỗi trường có một kiểu dáng, hoa văn và thậm chí cả màu sắc đồng phục khác với trường kia. Những điểm khác biệt này được chọn để làm cho bộ đồng phục trông độc đáo. Cung cấp một bản sắc độc đáo cho sinh viên từ phần còn lại của thế giới.

Bên cạnh đó, đồng phục học sinh còn in logo của trường luôn là duy nhất và là kim chỉ nam để học sinh tuân thủ.

Đồng phục học sinh cho phép học sinh cảm thấy mình là một phần của điều gì đó lớn lao hơn bản thân họ. Ngược lại, điều này giúp trẻ nhận ra giá trị của việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Một số trường học nổi tiếng, đồng phục còn là niềm tự hào của không chỉ học sinh mà còn là các bậc phụ huynh.

dong phuc hoc sinh (2)
Đồng phục học sinh thúc đẩy sự bình đẳng.

An toàn hơn

Với màu sắc của đồng phục, nhìn từ xa có thể nhận ra ngay các bé là thành viên của trường. Điều này sẽ giúp xác định sớm học sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Khi trẻ bị lạc cũng có thể sẽ là một hình thức nhận diện trẻ thuộc trường học nào

Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi thực hiện các chuyến đi liên trường cùng lúc với các trường khác, nơi có nhiều học sinh trộn lẫn với nhau.

Nhìn chung những bộ đồng phục như cách thức đánh dấu cho trẻ và giúp cha mẹ yên tâm hơn cho các hoạt động ngoại khóa của trẻ.

Thống nhất.

Nếu học sinh được phép mặc những gì họ thích, các trường học sẽ phải áp dụng một danh sách dài những điều nên và không nên để xây dựng quy tắc ăn mặc phù hợp, chấp nhận được và phù hợp.

Khi đó các giáo viên sẽ phải xử lý rất nhiều vấn đề về thời trang đồng phục ngoài việc giảng dạy.

Với đồng phục sẽ có một tiêu chuẩn nhất định. Đó là lý do tại sao một trường học áp dụng đồng phục và tạo ra một quy định về trang phục đơn giản và tiêu chuẩn.

dong phuc hoc sinh (3)
Nó cũng giúp tạo sự thống nhất cho việc trang bị đồ đồng phục.

Tranh phân biệt và bắt nạt

Nếu không có đồng phục học sinh, trẻ em sẽ có khả năng trêu chọc và chế giễu ý thức ăn mặc của nhau sẽ tăng lên.

Nhưng nó cũng có thể tạo ra một điểm khác biệt giữa đứa trẻ này với đứa trẻ khác, điều này có thể được khuếch đại bởi sự chênh lệch về kinh tế xã hội giữa gia đình của đứa trẻ này với gia đình của đứa trẻ khác.

Vì vậy, để xây dựng ý thức cộng đồng và bình đẳng, đồng phục học sinh là điều bắt buộc. Cho phép học sinh chấp nhận lẫn nhau mà không có bất kỳ sự chia rẽ nào và giảm khả năng bắt nạt.

Nâng cao tinh thần học tập.

Nếu một đứa trẻ cảm thấy mình không phù hợp, hoặc chúng không có quần áo mới nhất và tốt nhất , điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến sự tự tin của chúng.

Sự thiếu tự tin có thể là một trong những rào cản quan trọng nhất đối với sự phát triển trong học tập. Giới thiệu đồng phục học sinh loại bỏ khả năng này, có nghĩa là con bạn ít phải lo lắng hơn và có nhiều lý do hơn để tự tin trong lớp.

Ngoài ra nó thúc đẩy tinh thần kỷ luật hơn dành cho các đứa trẻ.

Giải quyết vấn đề cho cha mẹ.

Một buổi sáng trong tuần có thể là một buổi sáng hỗn loạn đối với cả cha mẹ và con cái. Mặc gì, không mặc gì, ủi váy, ăn trưa, ăn trưa và vội vã bắt xe buýt.

Hàng loạt các vấn đề về trang phục cần làm sẽ được cha mẹ giải quyết bằng những bộ đồng phục thật đẹp.

Cuối cùng.

Có vẻ như có khá nhiều vấn đề đã được giải quyết từ những bộ đồng phục học sinh mang lại. Cảm ơn Thái Hòa một công ty may đồng phục tại TPHCM đã chia sẽ những điều thật sự ý nghĩa về giá trị và tác dụng mà bộ đồng phục mang lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here