Top 10 thực phẩm có chứa Tyrosine

0
252
tyrosine

Amino axit được biết đến là chất hình thành nên cấu trúc cơ thể. Trong số chúng, tyrosine là thành phần quan trọng hàng đầu. Tyrosine là sản phẩm đạm và có nhiều trong thịt lợn nạc và các sản phẩm hàng ngày. Tyrosine được sử dụng phổ biến để chữa trị các bệnh như suy nhược, mất tập trung và tăng động, ngủ rũ, hội chứng trước kỳ kinh nguyệt, mất trí, nghiện rượu và Parkinson. Một thực đơn giàu tyrosine hỗ trợ các chức năng cho các cơ quan, hình thành các cơ và sản xuất chất dẫn truyền thần kinh. Đây là một vài loại thức ăn chứa tyrosine giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

  1. Tảo lục xoắn

Chúng được sử dụng như một thực phẩm chức năng, tảo lục xoắn được tổ chức Y tế Thế giới công nhận là một loại thực phẩm phù hợp giàu protein và sắt. Nó cũng an toàn cho trẻ nhỏ. Cứ 200 calo tảo lục xoắn có chứa 2046 milligram tyrosine.

  1. Đậu nành

Đậu nành không được xem là thức ăn tuyệt vời cho những người ăn chay trường. Được tìm thấy ở nhiều dạng của đậu nành như hạt đậu, sữa đậu nành, hạt đậu sấy khô và mầm đậu. Cứ 200 calorie từ đậu cung cấp cho cơ thể chúng ta 2000 đến 1900 milligrams tyrosine. Đậu nành là một nguồn thức ăn tuyệt vời chứa tyrosine.

  1. Trứng

Trong khi nhiều người tránh ăn trứng vì hàm lượng cholesterol cao, nhưng theo nghiên cứu cho thấy trứng là thức ăn cần thiết nên ăn điều độ. Trứng cung cấp 200 calorie cho cơ thể với 1600 đến 1900 milligrams tyrosine.

  1. Các loại hạt khô

Sau đây là một lý do khác mà bạn nên bổ sung các loại hạt khô vào chế độ ăn của bạn. Một phần là do giàu chất xơ hỗ trợ cho tiêu hóa, các loại hạt khô giàu tyrosine. Các loại hạt khô cung cấp cho chúng ta 200 calorie như hạt quả hạch, hạt quả hồ đào, hạt lạc và hạt óc chó được biết đến là có chứa nhiều tyrosine. Đơn giản chỉ cần bổ sung một nắm hạt khô cho ngũ cốc buổi sáng của bạn hoặc trộn chúng với sữa để có một bữa ăn giàu tyrosine.

  1. Hạt đậu

Lại một tin tốt nữa cho những người ăn chay. Nếu bạn còn lưỡng lự việc ăn thịt trong bữa ăn hằng ngày vì nó giàu tyrosine thì hạt đậu Peru và những loại hạt đậu khác có thể là một sản phẩm thay thế tuyệt vời. Tin tốt là những hạt đậu đó là công thức ăn chay tuyệt vời cho bạn.

  1. Thịt gia cầm

 

Bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn. Thịt gia cầm như thịt gà, chim cút, vịt và gà tây được biết đến là thức ăn giàu tyrosine. Tiêu thụ thịt gia cầm hàng ngày có ích cho sự phát triển của trẻ vì nó giàu amino axit cần thiết và không cần thiết cho sự phát triển của cơ và các chức năng cơ quan khác. Thịt gia cầm được biết đến với nhiều tác dụng của nó ở trong nhà bếp vì nó có thể chế biến thành các món nướng, thêm vào các món súp và được nấu trong nước xốt.

  1. Thịt 

Tất cả các loại thịt đỏ được biết đến là giàu tyrosine và các loại amino axit khác. Đối với đa số tyrosine được hấp thu: cách tốt nhất để tăng tyrosine hấp thụ cho cơ thể bạn là ăn thị lợn nạc và thịt bò. Thịt như thịt hươu và nai sừng tấm cũng là một nguồn tyrosine tuyệt vời khác. Chúng ta có thể ăn thịt dưới nhiều dạng như cho thêm vào soup, nấu nước sốt, nướng và quay.

  1. Pho mát

Pho mát ít chất béo có thể tốt hơn để bạn tiêu thụ. Trong khi pho mát được biết đến là hỗ trợ tiêu hóa và giàu protein. Nó cũng là một nguồn amino axit tuyệt vời như tyrosine. Bây giờ chúng ta không có lý do nào để từ chối việc thêm chúng vào chế độ ăn của mình nữa phải không?

  1. Các loại hạt giống

Hạt bí đỏ và hạt vừng được biết đến là nguồn tyrosine tuyệt vời. Rang và ướp muối những hạt này để làm đồ ăn nhẹ và thậm chí thêm chúng vào bánh nướng của bạn để có món ăn bổ dưỡng hơn.

  1. Ngũ cốc

Hãy thử với yến mạch, yến mạch là một nguồn thức ăn tyrosine tuyệt vời để tiêu thụ. nửa cốc yến mạch có chứa khoảng 447 milligram tyrosine. Hãy chọn món này cho bữa sáng của bạn mỗi ngày. Một ngày tốt lành bắt đầu với một bữa ngũ cốc tuyệt vời.

Nghiên cứu chứng minh rằng nếu cơ thể bạn bị căng thẳng thì nó sẽ không thể sản xuất đủ tyrosine. Có nghĩa là cơ thể bạn sẽ phải dựa vào những nguồn khác để bổ sung mức tyrosine được yêu cầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cơ thể bạn sẽ cần thêm bất kỳ lượng tyrosine nào để chống lại stress. Bắt đầu bổ sung tyrosine cho bữa ăn của bạn ngay từ hôm nay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here